Hướng dẫn làm giá tại nhà bằng thiết bị BKST

Làm giá tại nhà nhanh gọn nhẹ ?

Giá đỗ và rau mầm là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ, rau mầm được bán trên thị trường hầu hết sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng Trung Quốc. Các loại rau củ quả khác có dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản vượt ngưỡng cho phép. Điều này dẫn tới Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ tử vong vì ung thư và tim mạch hàng đầu Thế Giới.
Với mong muốn giúp người dân có thể tự làm rau sạch tại nhà, chúng tôi đã trăn trở nghiên cứu, thiết kế thiết bị làm giá đỗ, rau mầm, làm dưa hành, cà và sục Ozone.

Làm giá tại nhà với thiết bị làm giá đỗ, rau mầm đa năng BKST

Cấu tạo của thiết bị làm giá đỗ, rau mầm đa năng BKST

Hướng dẫn làm giá đỗ tại nhà :

Bước 1: Ngâm từ 100 – 300 g đỗ xanh trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) hoặc trong nước lạnh khoảng 3 – 6 tiếng, loại bỏ các hạt lép, hạt hỏng.
Bước 2: Đặt phên (2) ngửa 4 chân và cho xuống đáy thân chính (1), dàn đều đỗ lên phên (2).
Bước 3: Đặt phên (3) úp 4 chân xuống, sau đó đậy tấm chắn sáng (4), đặt lò xo (6) và tay nén (5) khớp với lỗ tròn trên phên (3) như hình trang bên.
Bước 4: Ấn tay nén (5) nén lò xo lại, sao cho lò xo (6) ở vị trí nén, rồi vặn Bulong hãm (7) cho hệ không bị trượt.
Bước 5: Chuyển sang ủ giá:
– Ngâm giá trong nước từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần ngâm từ 3 – 6 phút (nếu muốn giá mập hơn, ngâm từ 20 – 30 phút). Trước khi ngâm nên xả nước một vài lần để làm ‘sạch’ giá (để ngâm giá, đóng nút bịt (8) vào và xả nước).
– Trong quá trình ủ, giá sẽ lớn dần và đẩy phên (3) làm cho lò xo bị nén lại. Khi lò xo bị nén ở trạng thái rất lớn làm cong tay nén (5), phải xoay Bulong hãm (7) ra và điều chỉnh lò xo ở trạng thái nén vừa phải cho giá phát triển. Nếu lò xo ở trạng thái không nén, giá sẽ bị gầy, vì vậy trong thời gian ủ, luôn để lò xo ở trạng thái nén (lò xo ở trạng thái nén càng mạnh thì giá càng mập).
– Ủ giá từ 2 – 5 ngày (tùy vào nhiệt độ môi trường), khi đó giá có thể sử dụng được. Tháo các linh phụ kiện, thu hoạch giá, làm vệ sinh thiết bị.
– Nút bịt (8) khi mở sẽ giúp lưu thông không khí, cấp Oxy cho giá phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, sau quá trình nảy mầm (khoảng 1 ngày), có thể đóng nút bịt (8) để hạn chế sự phát triển của rễ.

Sử dụng thiết bị làm giá đa năng vào các mục đích khác:

Muối dưa hành, cà: Các bước làm tương tự như phương pháp làm dưa hành truyền thống (đóng nút bịt (8), dùng phên trên (3) để nén dưa hành).
Sục khí Ozone: Đóng nút bịt (8), cho thực phẩm cần xử lý vào thân chính (1), đổ nước, cho vòi sục Ozone vào và tiến hành xử lý thực phẩm.

Thiết bị làm giá đa năng

Làm giá tại nhà với thiết bị làm giá BKST

► Thiết bị trồng rau thuỷ canh BKFast