Cách sử dụng máy tạo Ozone và Ion âm BKST

Cách sử dụng máy tạo Ozone và Ion âm BKST

Bật công tắc “máy tạo Ozone và Ion âm” phía trái, đèn Led sẽ hiện báo hiệu nguồn điện được bật. Ấn nút ‘Mode’ để chọn các chế độ hoạt động của máy: Ozone, Auto hay Ion. Đèn Led sẽ nháy sáng ở chế độ tương ứng đã chọn. Ở chế độ chạy Auto, BKST.OZONE sẽ bật chế độ tạo Ozone trong 5 phút, sau đó bật chế độ tạo Ion âm trong 10 phút, quá trình này lặp lại cho tới hết thời gian.

Ấn phím ‘+’ hay ‘-‘ để chọn tăng giảm thời gian của chế độ đã chọn, thời gian được hiển thị trên đèn Led bảy đoạn.

Ứng dụng máy tạo Ozone và Ion âm trong gia đình:

Bật chế độ tạo Ozone từ 5 ÷ 10 phút

Ứng dụng Cách sử dụng Tác dụng
Rửa thịt cá, rau quả Rửa sạch bằng nước (để nguyên với rau quả hoặc cắt lát với thị cá), cho vào chậu, đổ ngập nước, thả quả sủi vào đáy chậu rồi bật máy. Hết thời gian, vớt ra để ráo nước, hết mùi Ozone (5÷10 phút) rồi đem sử dụng hoặc chế biến. Khử mùi tanh, diệt khuẩn, loại bỏ hoocmon tăng trưởng, chất bảo quản… có trong thịt cá.
Diệt khuẩn, hòa tan và loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt rau quả.
Bảo quản thực phẩm Ngâm rau quả trong chậu nước và sục khí Ozone, sau đó vớt ra cho vào hộp chứa rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Hoặc cho vòi khí Ozone vào ngăn đựng thực phẩm hay túi đựng thực phẩm và bật máy.
Làm sạch rau quả, tăng độ tươi.
Diệt khuẩn trong ngăn, túi đựng thực phẩm giúp thực phẩm tươi lâu hơn.
Dụng cụ ăn uống, khăn ăn Rửa sạch chén bát, đũa… sau đó cho vào chậu, đổ ngập nước, cho quả sục vào đáy rồi bật máy. Làm tương tự với khăn ăn. Nếu có mùi rất tanh, có thể đặt thời gian 15 phút. Tiêu diệt vi khuẩn, virus và ngăn ngừa nấm mốc trên bề mặt chén bát, khăn ăn.
Khử sạch mùi tanh và tẩy trắng khăn ăn, đũa…
Bật chế độ tạo Ozone từ 10 ÷ 15 phút
Ứng dụng Cách sử dụng Tác dụng
Xử lý nước Cho nước sạch vào chậu, xô, thùng… thả quả sục vào đáy, bật máy, sau đó chờ lắng cặn và sử dụng. Hòa tan các tạp chất hữu cơ, oxi hóa kim loại nặng, khử mùi, màu của nước…
Dùng cho trẻ em Ngâm bình sữa hay đồ chơi của trẻ vào chậu nước, thả quả sục và bật máy. Loại bỏ vi khuẩn, virus, phòng ngừa bệnh chân tay miệng, tiêu chảy…
Tắm rửa, vệ sinh răng miệng, nước lau nhà Cho quả sục vào cốc nước, ca nước, chậu nước hay bồn tắm và bật máy. Sau khi hết thời gian sục khí, dùng ngay nước để: súc miệng, đánh răng, tắm rửa hay dùng làm nước lau nhà.
Nếu sục vào cốc để xúc miệng, chỉ cần bật máy khoảng 5 phút.
Chú ý: Sau khi sục khí xong phải dùng ngay.
Tiêu diệt vi khuẩn, nấm, loại bỏ tế bào chết, tái tạo da, làm da sáng đẹp.
Diệt khuẩn trong khoang miệng, chữa một số bệnh về răng miệng như viêm chân răng, viêm họng…
Diệt khuẩn sàn nhà, tránh lây các bệnh cho trẻ em.
Bật chế độ tạo Ozone từ 25 ÷ 35 phút
Ứng dụng Cách sử dụng Tác dụng
Đồ đạc mới, nhà mới, thảm lót Đặt máy vào khu vực cần xử lý có đồ đạc mới, thảm… và bật máy. Có thể kết hợp với quạt để khí Ozone bay xa và tản đều hơn trong không khí. Loại bỏ các khí độc hại như Formaldehyde phát ra từ đồ nội thất mới, sơn và thảm…
Nhà bếp, nhà khách, tủ quần áo, tủ giầy Đặt “máy tạo Ozone và Ion âm” vào vị trí cần xử lý ở nhà bếp, nhà khách và bật máy.
Đặt đầu phun khí của máy vào trong tủ quần áo, tủ giầy, khép cửa tủ và bật máy.
Loại bỏ mùi thức ăn, mùi nấu nướng (hành, tỏi, cá…) và mùi thuốc lá, mùi quần áo, mùi giầy dép…
Tẩy rửa Ngâm đồ dùng, quần áo có mùi hôi hay bị ố màu rất khó tẩy vào chậu, đặt quả sục dưới đáy và bật máy. Tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ bất kỳ mùi hôi nào và tẩy trắng quần áo.
Bật chế độ tạo Ion âm
Ứng dụng Cách sử dụng Tác dụng
Không gian sống Để “máy tạo Ozone và Ion âm” ở khu vực sinh hoạt chủ yếu của gia đình và bật máy hoạt động ở chế độ Ion âm, thời gian bật máy tùy thuộc vào người sử dụng. Có thể kết hợp với quạt để Ion âm lan tỏa khắp phòng. Giảm lượng bụi trong nhà, ngăn sự phát triển của vi khuẩn, virus…
Tăng tính kiềm (OH-) trong máu, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe…

Chú ý: Máy tạo Ozone và Ion âm phải được đặt ở vị trí cao hơn mức nước để tránh nước tràn ngược vào máy.

Máy tạo ozone và ion âm